Những trường hợp không nên nâng mũi bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết khách hàng đều cho rằng bất kể ai có nhu cầu đều có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tại Gangnam cho biết không phải trường hợp nào cũng có thể nâng mũi. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết được đâu là những trường hợp không nên nâng mũi để có thêm những kiến thức làm đẹp an toàn cho chính bạn.

Những trường hợp không nên nâng mũi
Những trường hợp không nên nâng mũi

Bạn có biết nâng mũi là gì?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi. Để thực hiện, bác sĩ tiến hành rạch 1 đường mổ nhỏ bên trong khoang mũi, sau đó đưa chất liệu sụn nâng vào đúng vị trí đã xác định trước đó và tạo hình dáng mũi cao đẹp như mong muốn của khách hàng.

Phương pháp này sẽ giúp cải thiện các khuyết điểm mũi thấp tẹt, ngắn hếch, thô to… và mang lại một dáng mũi mới đẹp chuẩn tỷ lệ vàng, hài hòa với mọi đường nét trên gương mặt. 

Hiện nay có 3 phương pháp nâng mũi được ứng dụng phổ biến là:

 • Nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp sử dụng chất liệu sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi nhằm cải thiện một phần hình dáng của mũi.
 • Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng kết hợp giữa sụn tự thân lấy từ chính cơ thể khách hàng và sụn nhân tạo để cải thiện hình dáng mũi. Phương pháp này có thể khắc phục được những hạn chế từ kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc nhờ độ tương thích cao.
 • Nâng mũi cấu trúc sẽ làm thay đổi gần như hoàn toàn cấu trúc của mũi gồm đầu mũi, sống mũi và trụ mũi. Nhờ đó, dáng mũi sẽ có khả năng chịu được những áp lực lớn và tạo nên vẻ đẹp tự nhiên hơn.

Trên thực tế, phẫu thuật nâng mũi chỉ là phương pháp thẩm mỹ đơn giản, hạn chế xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu trúc bên trong của mũi. Tuy nhiên, dưới đây là những trường hợp không nên nâng mũi mà bạn cần phải lưu ý.

Những trường hợp không nên nâng mũi?

Cũng giống như những phương pháp làm đẹp khác, phẫu thuật nâng mũi cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định trong đó có đối tượng nên và không nên thực hiện nâng mũi. Vậy đâu là những trường hợp không nên nâng mũi?

Người mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử tim mạch

Những người mắc chứng tiểu đường hay tim mạch đều không thể tiến hành nâng mũi hay bất kì giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào khi không có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị bệnh cho bạn. Quá trình nâng mũi ít nhiều ảnh hưởng đến một số bộ phận và chức năng của các bộ phận đó trên cơ thể gây tác động xấu đến sức khỏe con người.

Đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường thường gặp nguy cơ nhiễm trùng rất cao khi có những vết thương hở trên cơ thể. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường thuộc những trường hợp không nên nâng mũi.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Khi thực hiện quá trình nâng mũi, các bác sĩ sử dụng thuốc giảm đau, ủ tê hay thuốc khám viêm. Đây là những loại thuốc gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể mẹ bầu và thai nhi ở trong bụng. Còn đối với những mẹ đang cho con bú, nếu sử dụng các loại thuốc kháng sinh hay giảm đau sẽ khiến thuốc ngấm vào sữa mẹ cũng làm ảnh hưởng xấu đến cho bé. Vì vậy, phun nữ mang thai và cho con bú là những trường hợp không nên nâng mũi.

Những trường hợp không nên nâng mũi
Những trường hợp không nên nâng mũi – Không nên nâng mũi trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đảm bảo được an toàn cho cả mẹ lẫn bé, bạn chỉ nên thực hiện nâng mũi khi đã cai sửa hoàn toàn cho bé và sức khỏe đã ổn định sau quá trình sinh nở.

Trong thời kỳ kinh nguyệt

Những khách hàng nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn bị rối loạn hoocmon và máu không ổn định. Hơn thế, trong thời gian này bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu, nếu thực hiện nâng mũi sẽ có nhiều khả năng khiến sức khỏe bị suy giảm trong  và sau phẫu thuật. Không những thế các chuyên gia còn nhận định rằng tiến hành nâng mũi trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm kéo dài thời gian sưng bầm so với bình thường. Đó là lý do mà các chị em trong thời kỳ kinh nguyệt thuộc trường hợp không nên nâng mũi.

Người bị bệnh huyết áp, máu khó đông

Nếu như bạn có tiền sử bệnh huyết áp hay máu khó đông mà thực hiện phẫu thuật nâng mũi rất dễ xảy ra những rủi ro không đáng có. Vì vậy hãy tiến hành kiểm tra sức khỏe thật kỹ lưỡng, trong trường hợp bác sĩ mà bạn điều trị cho phép và xác nhận rằng tình trạng bệnh của bạn có thể nâng mũi thì bạn mới nên phẫu thuật nâng mũi. Ngược lại, bạn sẽ thuộc những trường hợp không nên nâng mũi.

Người có bệnh truyền nhiễm

Nhắc đến các trường hợp không nên nâng mũi, chúng ta cần phải nghĩ ngay đến những người mắc bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, với những ai mắc bệnh HIV thì việc nâng mũi là điều tuyệt đối không nên. Khi hệ miễn dịch trong cơ thể đang suy yếu, phẫu thuật nâng mũi sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Đặc biệt trong quá trình thẩm mỹ nếu xảy ra bất kỳ tác động nào đến bên trong sẽ làm lây nhiễm và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, trước khi thực hiện nâng mũi, mỗi khách hàng sẽ được xét nghiệm tổng quát, nếu có dấu hiệu bị HIV và các bệnh truyền nhiễm khác sẽ không được nâng mũi.

Người chưa đủ 18 tuổi

Những bạn chưa đủ 18 tuổi thuộc trường hợp không nên nâng mũi bởi cấu tao xương mũi chưa hoàn chỉnh, do đó nếu thực hiện nâng mũi trong thời gian này có thể không đem lại hiệu quả tốt nhất. Thời gian vàng để bạn chỉnh sửa dáng mũi là tuổi trưởng thanh từ 20 tuổi trở lên.

Những trường hợp không nên nâng mũi
Những trường hợp không nên nâng mũi – Không nên nâng mũi khi chưa đủ 18 tuổi

Những trường hợp có thể phẫu thuật nâng mũi

Bên cạnh những trường hợp không nên nâng mũi được thì những trường hợp dưới đây có thể phẫu thuật nâng mũi. Tùy theo đối tượng cụ thể mà phù hợp với các phương pháp nâng mũi khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo đã đủ 18 tuổi trở lên và không thuộc các trường hợp không nên nâng mũi nêu trên.

 • Đối với nâng mũi Hàn Quốc: Những ai có khuyết điểm về sống mũi thấp, tẹt nhưng đầu mũi và 2 bên cánh mũi thon gọn thì đây là phương pháp nâng cao sống mũi hoàn hảo nhất.
 • Đối với nâng mũi bọc sụn: Những khách hàng có da mũi mỏng và sợ nâng mũi bị bóng đỏ hay lộ sụn thì nên áp dụng phương pháp nâng mũi bọc mũi để giúp bảo vệ đầu mũi.
 • Đối với nâng mũi cấu trúc: Nếu chiếc mũi của bạn có quá nhiều khuyết điểm thì đây được xem là phương pháp tái cấu trúc lại toàn bộ hình dáng mũi. Sụn ​​nhân tạo giúp nâng cao sống mũi và sụn tự thân bao bọc đầu mũi. Mọi khuyết điểm về dáng mũi sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Ngoài ra, phương pháp nâng mũi còn giúp khắc phục một số trường hợp mũi bị lệch vách ngăn hoặc mũi biến dạng do tai nạn. Tuy nhiên, để có được một ca nâng mũi thành công, bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thẩm mỹ viện Gangnam – Địa chỉ nâng mũi uy tín tại Biên Hòa

Thẩm mỹ viện Gangnam hiểu rằng mỗi khách hàng khi đến với chúng tôi đều mong muốn sở hữu dáng mũi mới đẹp tự nhiên trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, bên cạnh việc làm đẹp, Gangnam luôn đặt vấn đề sức khỏe của khách hàng và tính an toàn của ca phẫu thuật lên hàng đầu. Chính vì vậy, thẩm mỹ viện Gangnam đã xây dựng quy trình nâng mũi đạt chuẩn Y khoa gồm các bước sau:

 1. Chụp hình CT 3D hoàn toàn không mất phí

Ở bước này, khách hàng sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra cấu trúc mũi và phát hiện các bệnh lý nếu có để biết được bạn có thuộc trường hợp không nên nâng mũi hay không.

 1. Tư vấn với bác sĩ

Khách hàng sẽ trao đổi và nhận lời khuyên trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trên 15 năm kinh nghiệm, giúp bạn có thể chọn được phương án phù hợp nhất.

 1. Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước phẫu thuật

100% khách hàng khi đến Gangnam đều được kiểm tra sàng lọc các bệnh lý thường gặp như huyết áp, tiểu đường, tim mạch, bướu cổ, men gan… và thực hiện một số xét nghiệm liên quan.

Đây chính là bước quan trọng giúp loại trừ các trường hợp không nên nâng mũi ngay. Nếu chưa thể nâng mũi, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ tại Gangnam hướng dẫn thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi điều trị dứt điểm, nếu vẫn mong muốn nâng mũi, các bạn sẽ phải trải qua quy trình này một lần nữa. Ca phẫu thuật sẽ chỉ được diễn ra khi đảm bảo sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định.

 1. Phác thảo dáng mũi và thực hiện phẫu thuật:

Sau khi đo vẽ dáng mũi theo chuẩn tỉ lệ với gương mặt, bác sĩ cùng ekip phòng mổ sẽ tiến hành gây tê, sát khuẩn và bắt đầu thực hiện ca nâng mũi.

 1. Chế độ chăm sóc hậu phẫu tận tâm

Tại Gangnam, mỗi khách hàng đều sẽ được trải qua quá trình chăm sóc hậu phẫu chặt chẽ, bao gồm việc vệ sinh vết thương, chăm sóc vết mổ kỹ lưỡng, theo dõi đơn thuốc trong quá trình hồi phục và tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ đến khi dáng mũi hoàn thiện.

Những trường hợp không nên nâng mũi
Hình ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi tại Gangnam

Lột xác sau 1 tháng nâng mũi bọc sụn tại Gangnam

 • Xem thêm nhiều video nâng mũi khác: TẠI ĐÂY
 • Xem thêm nhiều hình ảnh nâng mũi khác: TẠI ĐÂY

Hy vọng với những thông tin trên đây của thẩm mỹ viện Gangnam đã giúp bạn biết được đâu là những trường hợp không nên nâng mũi. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi mà gặp phải 1 trong những trường hợp trên đây hãy tìm hiểu và đến để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhé.

*Theo dõi Facebook thẩm mỹ viện Gangnam

Từ khóa tìm kiếm: trường hợp không nên nâng mũi, những trường hợp không nên nâng mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *