Những trường hợp không nên nâng mũi bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết khách hàng đều cho rằng bất kể ai có nhu cầu đều có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tại Gangnam cho biết không phải trường hợp nào cũng có thể nâng mũi. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết được đâu là những trường hợp không nên nâng mũi để có thêm những kiến thức làm đẹp an toàn cho chính bạn.

trường hợp không nên nâng mũi
Những trường hợp không nên nâng mũi

Bạn có biết nâng mũi là gì?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi. Để thực hiện, bác sĩ tiến hành rạch 1 đường mổ nhỏ bên trong khoang mũi, sau đó đưa chất liệu sụn nâng vào đúng vị trí đã xác định trước đó và tạo hình dáng mũi cao đẹp như mong muốn của khách hàng.

Phương pháp này sẽ giúp cải thiện các khuyết điểm mũi thấp tẹt, ngắn hếch, thô to… và mang lại một dáng mũi mới đẹp chuẩn tỷ lệ vàng, hài hòa với mọi đường nét trên gương mặt.

Trên thực tế, phẫu thuật nâng mũi chỉ là phương pháp thẩm mỹ đơn giản, hạn chế xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu trúc bên trong của mũi. Tuy nhiên, dưới đây là những trường hợp không được nâng mũi mà bạn cần phải lưu ý.

Những trường hợp không nên nâng mũi?

Cũng giống như những phương pháp làm đẹp khác, phẫu thuật nâng mũi cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định trong đó có đối tượng nên và không nên thực hiện nâng mũi. Vậy đâu là những trường hợp không nên nâng mũi?

Trường hợp không nên nâng mũi – Người mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử tim mạch

Những người mắc chứng tiểu đường hay tim mạch đều không thể tiến hành nâng mũi hay bất kì giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào khi không có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị bệnh cho bạn. Quá trình nâng mũi ít nhiều ảnh hưởng đến một số bộ phận và chức năng của các bộ phận đó trên cơ thể gây tác động xấu đến sức khỏe con người.

Đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường thường gặp nguy cơ nhiễm trùng rất cao khi có những vết thương hở trên cơ thể. Do đó trường hợp này nên được hạn chế thực hiện các giải pháp phẫu thuật.

trường hợp không nên nâng mũi
Trường hợp không nên nâng mũi – Người mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử tim mạch

Trường hợp không nên nâng mũi – Phụ nữ mang thai và cho con bú

Khi thực hiện quá trình nâng mũi, các bác sĩ sử dụng thuốc giảm đau, ủ tê hay thuốc khám viêm. Đây là những loại thuốc gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể mẹ bầu và thai nhi ở trong bụng. Còn đối với những mẹ đang cho con bú, nếu sử dụng các loại thuốc kháng sinh hay giảm đau sẽ khiến thuốc ngấm vào sữa mẹ cũng làm ảnh hưởng xấu đến cho bé.

Để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đảm bảo được an toàn cho cả mẹ lẫn bé, bạn chỉ nên thực hiện nâng mũi khi đã cai sửa hoàn toàn cho bé và sức khỏe đã ổn định sau quá trình sinh nở.

 

Trường hợp không nên nâng mũi – Trong thời kỳ kinh nguyệt

Những khách hàng nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn bị rối loạn hoocmon và máu không ổn định. Hơn thế, trong thời gian này bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu, nếu thực hiện nâng mũi sẽ có nhiều khả năng khiến sức khỏe bị suy giảm trong  và sau phẫu thuật. Không những thế các chuyên gia còn nhận định rằng tiến hành nâng mũi trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm kéo dài thời gian sưng bầm so với bình thường.

trường hợp không nên nâng mũi
Trường hợp không nên nâng mũi – Trong thời kỳ kinh nguyệt

Trường hợp không nên nâng mũi – Người bị bệnh huyết áp, máu khó đông

Nếu như bạn có tiền sử bệnh huyết áp hay máu khó đông mà thực hiện phẫu thuật nâng mũi rất dễ xảy ra những rủi ro không đáng có. Vì vậy hãy tiến hành kiểm tra sức khỏe thật kỹ lưỡng, trong trường hợp bác sĩ mà bạn điều trị cho phép và xác nhận rằng tình trạng bệnh của bạn có thể nâng mũi thì bạn mới nên phẫu thuật nâng mũi.

 

Trường hợp không nên nâng mũi – Người chưa đủ 18 tuổi

Những bạn chưa đủ 18 tuổi, cấu tao xương mũi chưa hoàn chỉnh, do đó nếu thực hiện nâng mũi trong thời gian này có thể không đem lại hiệu quả tốt nhất. Thời gian vàng để bạn chỉnh sửa dáng mũi là tuổi trưởng thanh từ 20 tuổi trở lên.

trường hợp không nên nâng mũi
Trường hợp không nên nâng mũi – Người chưa đủ 18 tuổi

Hy vọng với những thông tin trên đây của thẩm mỹ viện Gangnam đã giúp bạn biết được đâu là những trường hợp không nên nâng mũi. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi mà gặp phải 1 trong những trường hợp trên đây hãy tìm hiểu và đến để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: Có nên nâng mũi không?

*Theo dõi Facebook THẨM MỸ VIỆN GANGNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *