Bật Mí Cách Chọn Mắt Kính Cho Người Mũi Thấp

5/5 - (1 bình chọn)

Mũi thấp là một khuyết điểm trên khuôn mặt, với những ai không may sở hữu dáng mũi này sẽ quan tâm đến những phương pháp khắc phục khuyết điểm này giúp gương mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn. Một trong những điều đó chính là cách lựa chọn kiểu kính phù hợp, bởi việc này sẽ giúp cho chiếc mũi bạn trông cao hơn và tạo cho gương mặt nét thu hút hơn. Bài viết này sẽ bật mí cách chọn mắt kính cho người mũi thấp.

Mũi tẹt đeo kính gì?
Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp

Tìm hiểu mũi thấp là như thế nào?

Mũi thấp hay mũi tẹt thường dễ dàng nhận biết thông qua những đặc điểm như phần sống mũi thấp, xương mũi thô, đầu mũi to hay lỗ mũi rộng. Nhìn tổng thể, chiếc mũi tẹt thường ngắn và hếch lên phía trên làm lộ rõ hai lỗ mũi khi nhìn trực diện.

Ngoài ra, chúng ta có thể nhận biết đơn giản bằng cách 3 điểm chóp mũi, đỉnh đầu môi và đỉnh cằm không cùng nằm trên một đường thẳng, điều này gây mất cân đối cho tổng thể khuôn mặt.

Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp theo từng khuôn mặt

Nhiều người khi lựa chọn mắt kính thường chỉ chú ý đến khung kính theo sở thích cá nhân hay theo trend thời thượng mà đôi khi quên mất sự phù hợp và vừa vặn của chiếc kính so với dáng mũi của bạn.

Hình dạng và độ cao của sóng mũi có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự cân đối của chiếc kính so với tổng thể khuôn mặt. Đặc biệt với những chiếc mũi thấp, tẹt thì một chiếc kính có tròng kính dạng bo cong và phần mắt kính khi đeo nằm dưới phần chân mày sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và cực kỳ hài hòa.

Bên cạnh đó, phần gọng kính ở giữa cao sẽ phù hợp với khuôn mặt có mũi thấp, tránh chọn những kiểu kính mắt có gọng trễ thấp bởi điều này sẽ khiến mũi bạn trông thấp hơn.

Mặt tròn, mũi thấp đeo kính gì?

Những ai có gương mặt tròn và mũi tẹt khá khó trong việc lựa chọn kính, bởi nếu lựa chọn không khóe dễ làm khuôn mặt trông càng to hơn. Hãy chọn kiểu kính có tròng kính vừa vặn với tổng thể khuôn mặt, dạng kính oval hoặc kính vuông nhưng không quá góc cạnh sẽ giúp gương mặt trông hài hòa hơn nhiều.

Mũi tẹt đeo kính gì?
Chọn mắt kính cho người mũi thấp, mặt tròn

Mặt vuông, mũi thấp đeo kính gì?

Khác với những ai mặt tròn, người có khuôn mặt vuông lại sở hữu những đường nét góc cạnh. Vì vậy, một chiếc kính dạng hình tròn sẽ giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, cân đối hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên chọn những kiểu kính có gọng quá to, bởi nó có thể khiến mũi bạn trông nhỏ bé và đã thấp lại càng thêm thấp.

Mũi tẹt đeo kính gì?
Chọn mắt kính cho người mũi thấp, mặt vuông

Mặt dài, mũi thấp đeo kính gì?

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài và mũi tẹt thì nên chọn một chiếc kính có gọng to tròn vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu chọn không đúng có thể khiến cho chiếc kính trở nên kệch cỡm với khuôn mặt.

Mũi tẹt đeo kính gì?
Chọn mắt kinh cho người mũi thấp, mặt dài

Mặt trái tim, mũi thấp đeo kính gì?

Những người mặt trái tim có đặc điểm trán rộng và cằm nhỏ, vì thế cần chọn những chiếc kính có hình chữ nhật hoặc hình mắt mèo để tạo sự cân đối giữa phần trán, mũi và cằm.

Mũi tẹt đeo kính gì?
Chọn mắt kính cho người mũi thấp, mặt trái tim

3 mẹo chọn kính cho người mũi thấp

Dù bạn sở hữu chiếc mũi tẹt thiếu thẩm mỹ nhưng nếu biết cách lựa chọn kính phù hợp, không những khiến cho chiếc mũi trông cao hơn mà còn giúp gương mặt trở nên hài hòa và thu hút hơn nhiều. Dưới đây thẩm mỹ viện Gangnam sẽ mách bạn 3 mẹo khi lựa chọn kính với những người mũi tẹt.

  • Ưu tiên lựa chọn các loại kính có thiết kế ve mũi cao.
  • Đối với những người mũi tẹt và nhỏ thì nên chọn loại kính có phần gọng giữa cao và nhỏ. Còn ngược lại, mũi tẹt mà sống mũi to thì nên chọn kính có phần gọng giữa lớn hoặc to hơn, đặc biệt là với trường hợp 2 mắt cách xa nhau.
  • Không nên sử dụng những loại kính có gọng trễ và thấp bởi đây chỉ là lựa chọn phù hợp với những ai có chiếc mũi cao và dài.

Hy vọng với những thông tin mà thẩm mỹ viện Gangnam trên đây, bạn sẽ chọn được kiểu kính phù hợp với khuôn mặt và khắc phục được chiếc mũi thấp tẹt của mình

>>>Có thể bạn quan tâm: Mũi tẹt là gì?

*Theo dõi Facebook THẨM MỸ VIỆN GANGNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.