Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?

5/5 - (1 bình chọn)

Khi quyết định thay đổi dáng mũi của mình nhờ sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều khách hàng chỉ quan tâm và tìm hiểu thông tin về các dáng mũi đẹp, địa chỉ nâng mũi uy tín… mà bỏ qua yếu tố vô cùng quan trọng, đó là nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở? Hãy cùng các chuyên gia Gangnam so sánh 2 phương pháp này để có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?
Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi mổ kín và nâng mũi mổ hở

  • Nâng mũi mổ kín

Trong kỹ thuật nâng mũi mổ kín, bác sĩ thực hiện sẽ rạch ở niêm mạc tiền đình một bên hoặc có thể 2 bên mũi. Tuy nhiên, không rạch qua trụ mũi để tiến hành bóc tách tạo khoang đạt chất liệu sụn nâng mũi hoặc chỉnh sửa đầu mũi. Kỹ thuật này thường áp dụng trong các trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?
Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?
  • Nâng mũi mổ hở

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch niêm mạc cả 2 bên và cả trụ mũi nên có thể dễ dàng bóc tách qua đó dễ dàng chỉnh sửa cấu trúc mũi. Kỹ thuật này đang được nhiều bác sĩ áp dụng, bác sĩ sẽ lấy sụn vách ngăn hoặc sụn sườn và sụn vành tai làm trụ mũi, do đó đầu mũi sẽ không bị bóng đỏ, phần sống mũi các bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu nhân tạo cho khách hàng.

Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?
Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?

So sánh nâng mũi mổ kín và mổ hở?

  • Về thời gian tiến hành:

Nâng mũi mổ kín có thời gian thực hiện khoảng 15-20 phút. Trong khi nâng mũi mổ hở mất khoảng 30, 45 và thậm chí là 60 phút cho một ca phẫu thuật tùy vào trường hợp đơn giản hay phức tạp.

  • Về công đoạn thực hiện:

Nâng mũi mổ kín chỉ rạch một bên hoặc 2 bên niêm mạc mũi. Còn nâng mũi mổ hở sẽ rạch đường rạch đi qua niêm mạc của 2 bên mũi và cả trụ mũi

  • Về thời gian hồi phục:

Nâng mũi mổ kín chỉ tạo đường mổ ngắn (1cm) nên thời gian hồi phục rất nhanh chóng chỉ 3-5 ngày. Bởi đường mổ thực hiện dài hơn khoảng 2cm nên nâng mũi mổ hở sẽ mất khoảng từ 5-7 ngày cho việc liền vết thương.

Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?

Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đến tư vấn nâng mũi tại Gangnam. Theo các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi vẫn luôn đưa ra lời khuyên cho khách hàng nên lựa chọn kỹ thuật nâng mũi mổ hở bởi lý do:

  • Khắc phục được nhiều khuyết điểm chỉ sau 1 ca phẫu thuật

Khi thực hiện kỹ thuật mổ hở, bác sĩ sẽ dễ dàng bóc tách để chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi. Với kỹ thuật này, ngoài việc sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi, bác sĩ còn sử dụng sụn vách ngăn dựng lại trụ mũi, sụn vành tai để bọc đầu mũi giúp tránh khỏi những biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng.

Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?
Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở? Chuyên gia khuyên chọn nâng mũi mổ hở
  • Hạn chế tối đa tình trạng méo lệch sóng chất liệu độn

Kỹ thuật mổ hở được thực hiện với đường mổ ở chân trụ mũi đi qua niêm mạc của 2 bên lỗ mũi nên bác sĩ có thể dễ dàng căn chỉnh chất liệu độn một cách an toàn. Vì thế mà sau khi đóng vết mổ lại, chất liệu độn sẽ được cố định vững chắc, tránh nguy cơ méo lệch chất liệu độn.

  • Đem lại cho khách hàng dáng mũi đẹp tự nhiên

Nâng mũi mổ hở giúp bác sĩ thực hiện có cái nhìn tổng quát về tất cả các khuyết điểm trên mũi của khách hàng. Từ đó có thể khắc phục triệt để mọi khuyết điểm. Đồng thời, lựa chọn và cắt gọt chất liệu độn một cách khéo léo phù hợp với dáng mũi của từng khách hàng. Nhờ đó, dáng mũi sau nâng sẽ rất hài hòa và tự nhiên.

Nâng mũi Sline 3D
Khách hàng trước và sau nâng mũi tại Gangnam

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu phẫu thuật nâng mũi của mỗi người, bạn có thể tự mình xem xét và lựa chọn kỹ thuật mổ dựa trên lời khuyên của bác sĩ. Thẩm mỹ viện Gangnam sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiêm với hơn 15 năm trong nghề, sẽ đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho câu hỏi nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở dựa vào nhu cầu của từng khách hàng.

*Theo dõi FB: Facebook.com/thammyviengangnam

>>>Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc

Nên nâng mũi mổ kín hay mổ hở?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *