Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Đánh giá bài viết này post

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp là vấn đề được rất nhiều quan tâm. Bởi lẽ thơi gian nẹp mũi ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của khách hàng sau nâng mũi. Để có được lời giải đáp chuẩn xác nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?
Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Tại sao nâng mũi xong phải đeo nẹp?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ thì việc đeo nẹp sau khi nâng mũi có vai trò vô cùng kỳ quan trọng, sử dụng nẹp để giữ và định hình dáng mũi. Cũng giống như bị gãy tay hay gãy chân sau khi chỉnh hình phải bó bột một thời gian. Vì thế chiếc mũi cũng cần được đeo nẹp để cố định lại dáng mũi sau khi nâng. Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Nẹp mũi có công dụng bảo vệ mũi khỏi những va chạm nhẹ trong thời gian mũi cần để hồi phục và tái tạo mô. Vì trong quá trình sinh hoạt sẽ không thể tránh khỏi những lúc vô tình nằm nghiêng hay đụng chạm đến mũi, khi đeo nẹp thì mũi sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Nguyên nhân chính mà bạn cần đeo nẹp mũi là vì nó sẽ giữ sụn nâng mũi được cố định, tránh bị lệch vẹo, qua đó giúp định hình dáng mũi như ý sau khi vết thương đã hồi phục hoàn toàn. Ngoài ra việc đeo nẹp mũi còn giúp hạn chế được tình trạng sưng đỏ, phù nề và bầm tím sau khi nâng mũi. Vậy nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Thông thường, bước tháo nẹp sẽ được thực hiện sau phẫu thuật nâng mũi khoảng 5 – 7 ngày hoặc lâu hơn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu của mỗi người. Nẹp mũi có tác dụng ổn định mô xương và sụn, đồng thời giúp ngăn ngừa những tổn thương mũi, tránh việc xuất hiện các vấn đề không mong muốn về sau.

Với những trường hợp phải trải qua quá trình chỉnh sửa cấu trúc phức tạp, thời gian để tháo nẹp mũi có thể kéo dài khoảng 2 – 3 tuần tùy vào tốc độ hồi phục của vết thương. Băng nẹp mũi thường gây ra triệu chứng căng tức và khó chịu cho vùng mũi nên nhiều người thường mong muốn được tháo bỏ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn không nên quá nóng vội, cần thực hiện việc đeo nẹp mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật, thậm chí khiến dáng mũi bị cong vẹo, chảy máu, nhiễm trùng hay xuất hiện các biến chứng đáng lo ngại khác.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?
Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Thông thường, nâng mũi tháo nẹp sau 5 – 7 ngày

Các yếu tố quyết định thời gian tháo nẹp mũi

Về lý thuyết, thời gian đeo nẹp mũi là khoảng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế nâng mũi mấy ngày tháo nẹp ở mỗi người không giống nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp là:

Tay nghề bác sĩ

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian nâng mũi mấy ngày tháo nẹp chính là kỹ thuật và kinh nghiệm của người thực hiện phẫu thuật.

Nếu bác sĩ giỏi và giàu nhiều kinh nghiệm thì phẫu thuật nâng mũi được thực hiện một cách chính xác, hạn chế tối đa tổn thương đến các vùng xung quanh, đồng thời xử lý được mọi tình huống có thể xảy ra trong phòng mổ. Nhờ vậy, thời gian tháo nẹp mũi có thể được rút ngắn hơn so với dự kiến. Trái lại, nếu phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ ít kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật yếu kém có thể dẫn đến những tổn thương lớn và kết quả thẩm mỹ không như ý, thời gian phải cố định nẹp lâu hay thậm chí phải can thiệp để sửa mũi lại.

Phương pháp nâng mũi

Phương pháp nâng mũi cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian tháo nẹp. Các trường hợp phẫu thuật hạn chế xâm lấn như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi bán cấu trúc thường ít gây tổn thương nên thời gian tháo nẹp sẽ sớm hơn. Ngược lại, trong trường hợp nâng mũi cấu trúc phải bóc tách sụn, thay đổi cấu trúc mũi nên cần thời gian hồi phục, việc tháo nẹp có thể diễn ra lâu hơn. Vì vậy, nâng mũi mấy ngày tháo nẹp còn phụ thuộc vào phương pháp và kỹ thuật thực hiện.

Cách chăm sóc sau nâng mũi

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi quyết định rất lớn đến tốc độ hồi phục vết thương, hiệu quả thẩm mỹ nhận được cũng như thời gian nâng mũi mấy ngày tháo nẹp. Theo đó, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách vệ sinh vết thương, kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Nếu mũi của bạn phục hồi theo đúng dự tính, băng nẹp mũi cũng sẽ được tháo ra sớm hơn. Ngược lại, nếu mũi lâu lành hay thậm chí xuất hiện biến chứng do không kiêng cữ (va chạm mạnh, tiếp xúc với khói bụi, mỹ phẩm,…), bác sĩ có thể sẽ chỉ định điều trị cho đến khi vết thương phục hồi hoàn toàn mới tiến hành tháo nẹp.

Cơ địa của khách hàng

Ngoài các yếu tố nêu trên thì thời gian nâng mũi mấy ngày tháo nẹp còn phụ thuộc và cơ địa của từng khách hàng. Với những trường hợp có cơ địa nhanh lành thì thời gian tháo nẹp sẽ diễn ra nhanh. Còn những trường hợp cơ địa dữ thì thời gian có thể tháo nẹp sẽ lâu hơn dự kiến.

Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không?

Tất cả các trường hợp nâng mũi đều phải cố định bằng băng nẹp sau khi thực hiện. Do lúc này mũi còn đang rất yếu và sụn nâng chưa liền lại với mô bên trong nên việc đeo nẹp mũi giúp nâng đỡ để phần sống mũi không bị xô lệch, biến dạng gây mất thẩm mỹ. Việc đeo nẹp mũi có thể gây khó chịu như ngứa ngáy, nhất là trong thời tiết nóng nực. Chính vì vậy nhiều người muốn tháo nẹp sớm. Vậy nâng mũi mấy ngày tháo nẹp và tháo nẹp sớm có sao không?

Theo bác sĩ thẩm mỹ mũi, các bạn không nên tháo nẹp mũi quá sớm. Thời gian cố định mũi bằng nẹp cần tối thiểu là 1 tuần. Nếu tháo nẹp quá sớm, nếu có tác động vào sẽ làm lệch dáng mũi, lệch vách ngăn,… Nhưng cũng có một số trường hợp, chưa đến 1 tuần mũi đã ổn định, bác sĩ sẽ kiểm tra và tiến hành tháo nẹp mà không có ảnh hưởng gì cả.

Có nên tự tháo nẹp mũi tại nhà không?

Việc tháo nẹp mũi bản chất không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện tháo nẹp mũi ngay tại nhà nhưng phải đảm bảo được tính an toàn và còn phụ thuộc vào tình trạng của mũi. Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ tại Gangnam khuyên rằng, tốt nhất bạn nên đến địa chỉ bạn thực hiện nâng mũi hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tái khám và tháo nẹp, như vậy sẽ đảm bảo an toàn và hạn chế thấp nhất những rủi ro.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?
Có nên tự tháo nẹp mũi tại nhà không? Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp

Sau khi tháo nẹp, việc chăm sóc mũi đúng cách là rất quan trọng nhằm đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ và mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý chăm sóc mũi sau khi đã tháo nẹp:

Vệ sinh mũi sạch sẽ

Sau 24 giờ nâng mũi, bạn cần phải vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và băng gạc sạch. Đồng thời, luôn giữ mũi khô thoáng, tránh khói bụi và ánh nắng mặt trời. Sau khi tháo nẹp, bạn hãy vệ sinh mũi một cách nhẹ nhàng và cẩn thận, không chà xát mạnh vào vùng mũi. Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Rửa mặt bằng nước ấm

Sử dụng nước ấm để rửa mặt thật nhẹ nhàng. Nước ấm giúp làm mềm da và kích thích lưu thông máu giúp nuôi dưỡng vùng da mũi. Tuyệt đối không được sử dụng sữa rửa mặt cho vùng mũi, vì những sản phẩm này thường chứa chất tẩy, không tốt cho quá trình hồi phục của mũi.

Ngủ đúng tư thế

Trong thời gian đầu sau phẫu thuật, mũi chưa ổn định nên tư thế ngủ bắt buộc phải nằm thẳng để dáng mũi không bị di lệch về một bên, không lấy gối hoặc tay đè lên vùng mũi khi ngủ. Đến khi chiếc mũi đã hoàn toàn ổn định, bạn có thể thoải mái nằm nghiêng cả 2 bên. Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Không tham gia hoạt động thể dục, thể thao mạnh

Trong một tháng đầu tiên sau khi nâng mũi, bạn tuyệt đối không được tham gia các môn thể dục thể thao mạnh và mất nhiều sức vì có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn chỉ ngồi và nằm một chỗ, hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày để giúp máu lưu thông tốt, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình lành thương.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Sau khi trải qua ca phẫu thuật, cơ thể sẽ mất nhiều sức. Lúc này, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể lấy lại được năng lượng là điều cần thiết. Bạn nên tăng cường rau xanh, các loại vitamin trong củ quả, thịt lợn nạc,… tăng sức đề kháng hiệu quả. Đồng thời nên uống đủ nước mỗi ngày để tốt cho hệ tuần hoàn. Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Kiêng cữ đúng cách

Bên cạnh bổ sung nguồn dinh dưỡng khoa học, bạn còn cần kiêng các món như thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp, trứng, bia rượu và chất kích thích,… Vì chúng có thể gây sẹo xấu, mưng mủ và kéo dài thời gian phục hồi của vết thương.

Tái khám định kỳ

Nên đặt lịch hẹn tái khám định kỳ với bác sĩ sau 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và tuân thủ lịch hẹn này để được kiểm tra, đánh giá quá trình hồi phục cũng như kết quả sau phẫu thuật. Điều này sẽ đảm bảo kết quả tốt và duy trì vẻ đẹp của mũi bền lâu theo thời gian. Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?
Hướng dẫn chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp – Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu đúng cách sau nâng mũi

  • Xem thêm nhiều video nâng mũi khác: TẠI ĐÂY
  • Xem thêm nhiều hình ảnh nâng mũi khác: TẠI ĐÂY

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, vấn đề nâng mũi mấy ngày tháo nẹp đã được giải đáp chi tiết. Nếu còn thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ đến Hotline 0907.600.002 để được chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Gangnam tư vấn và hỗ trợ nhé!

*Theo dõi: Facebook.com/thammyviengangnam

Từ khóa tìm kiếm: Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *