Mắt xếch là gì? Cách khắc phục mắt xếch hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Mắt xếch vốn được xem là một khuyết điểm trên khuôn mặt bởi đây là đôi mắt tạo sự dữ tợn, khó gần với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người còn chưa biết thế nào là mắt xếch. Hãy cùng Gangnam tìm hiểu rõ hơn về đôi mắt xếch cũng như tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp.

Mắt xếch là gì?
Mắt xếch là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Mắt xếch là gì?

Đúng với cái tên gọi của nó, mắt xếch là dôi mắt có phần đuôi xếch hướng lên phía trên gần đường chân mày và thường có góc mắt hẹp. Mắt xếch có thể xuất hiện ở cả 2 bên mắt hoặc chỉ 1 bên mắt (1 bên bình thường, 1 bên mắt bị xếch).

Đôi mắt bị xếch là khuyết điểm thường gặp ở người châu Á, tuy nhiên tùy vào mức độ xếch khác nhau mà có những trường hợp nhìn vào là dễ dàng nhận thấy, có những trường hợp rất khó để nhận ra.

Mắt xếch tuy không làm ảnh hưởng đến chức năng hay tầm nhìn của mắt nhưng nó gây mất thẩm mỹ bởi tạo nét hung dữ, khó gần, gây mất thiện cảm với người đối diện. Khiến không ít người người sở hữu mắt xếch tự ti, ngại giao tiếp.

Các loại mắt xếch phổ biến

Trên thực tế, mắt xếch có rất nhiều loại và nhiều kiểu mắt bị xếch lên, xếch xuống khác nhau. Về cơ bản thì sẽ có các loại mắt xếch phổ biến như sau:

 • Mắt và lông mày đều bị xếch: Nhiều người có sự trùng hợp là phần lông mày sẽ bị xếch lên theo hướng phần đuôi mắt bị xếch.
 • Mắt bị xếch lên hoặc xuống: Phần đuôi của mắt bị xếch ngược lên tạo cảm giác trông rất dữ dằn, có phần đáng sợ và gian xảo. Còn phần đuôi mắt bị xếch xuống sẽ khiến tầm nhìn mắt bị thu hẹp, ánh mắt có nét đượm buồn.
 • Đuôi mắt bị xếch rộng: Những trường hợp này thường xảy ra với mắt bị xếch lên, phần đuôi mắt xếch lên quá cao khiến cho phần đuôi bị rộng ra.
 • Mắt bị xếch 1 bên: Một số người chỉ bị mắt xếch bên trái hoặc bên phải gây mất cân đối toàn khuôn mặt.
Mắt xếch là gì?
Các loại mắt xếch phổ biến hiện nay

Mắt xếch đẹp hay xấu?

Mắt xếch tuy không được đánh giá là đôi mắt đẹp, tuy nhiên cũng không thể gọi là đôi mắt xấu được. Tùy vào độ xếch cũng như các đường nét khác trên khuôn mặt mà có người mắt xếch tạo sự cá tính, sức hút riêng. Nhưng cũng có người với đôi mắt mắt xếch lại đem lại cảm giác dữ tợn, mất cân đối với tổng thể gương mặt.

Tướng số của người có mắt xếch

Theo quan niệm trong nhân tướng học, người có tướng mắt xếch thường có tính cách và vận số khá đặc trưng. Tuy sở hữu tài trí nhưng lại kém may mắn trong công việc lẫn cuộc sóng. Cả nam lẫn nữ mắt xếch đều có tính đa sầu, đa cảm, khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân nên dễ gây mất lòng người khác.

Đối với nam giới

Những nam giới sở hữu mắt xếch thường là người bộc lộ khí chất nam tính mạnh mẽ, là người sáng dạ và có tài trí. Tuy nhiên lại có phần độc đoán, gia trưởng nên khá phù hợp với vai trò lãnh đạo.

Xem tướng mắt cho thấy, nam giới có đôi mắt này nên kết hôn với phụ nữ có đuôi mắt xệ, như vậy sẽ bổ sung và bù trừ cho nhau, dễ dàng xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời giúp cho vận khí của cả vợ lẫn chồng.

Đối với nữ giới

Những người phụ nữ mắt xếch thường có vẻ bề ngoài lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng bên trong lại là người giàu tình cảm. Đây còn là kiểu người rất dễ bị kích động, họ khó kiểm soát bản thân và thiếu sự bình tĩnh cần thiết.

Trái ngược với vẻ bề ngoài lạnh lùng, cứng rắn, những người phụ nữ mắt bị xếch thường thiếu ý chí, dũng cảm, dễ dàng bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách.

Không những thế, phụ nữ sở hữu dáng mắt còn bị gắn mác là người có tính “dâm”, thay đổi tính cách và cảm xúc nhanh chóng. Vì thế mà cuộc sống gia đình dễ gặp sóng gió, trắc trở. Điều này khiến nhiều người tìm đến các phương pháp khắc phục và cải thiện đôi mắt kém duyên này.

Mắt xếch là gì?
Tướng số của người mắt xếch tốt hay xấu

Cách khắc phục mắt xếch hiệu quả

Có nhiều cách khắc phục tình trạng mắt bị xếch, đối với những trường hợp mắt bị xếch nhẹ có thể áp dụng các biện pháp cải thiện ngay tại nhà. Nhưng đối với những trường hợp nặng thì cần can thiệp phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch bằng kỹ thuật hiện đại mới chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Cùng tham khảo một số giải pháp giúp khắc phục đôi mắt xếch sau đây:

Cách khắc phục mắt xếch tự nhiên tại nhà

Tướng mắt xếch có thể khắc phục hoàn toàn bằng cách trang điểm, lựa chọn kiểu tóc phù hợp để giúp gương mặt trở nên cân đối hơn.

Chọn kiểu tóc phù hợp

Nghe có vẻ ít liên quan đến đôi mắt nhưng thực chất khi bạn lựa chọn 1 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp đánh lừa thị giác hiệu quả, mọi người sẽ ít chú ý đến. Theo đó, bạn có thể để kiểu tóc mái ngang để che đi phần đuôi mắt giúp tạo cho khuôn mặt vẻ đẹp hiền hòa hơn. Bên cạnh đó, kiểu tóc cúp nhẹ, tóc xoăn mỳ tôm… cũng giúp làm giảm thiểu cảm giác gai góc của đôi mắt xếch.

Trang điểm khắc phục mắt xếch

Trang điểm là phương pháp đơn giản nhất để khắc phục mắt xếch. Dưới đây là chi tiết cách trang điểm.

 • Bước 1: Chân mày, nên vẽ dáng cong xuống dưới, tránh vẽ thẳng hoặc hếch lên trên.
 • Bước 2: Sử dụng phấn mắt màu trầm hoặc trung tính (màu đồng, màu da) tán đều từ mí lên bầu mắt. Còn phần đuôi mắt, dùng gam màu nhẹ hơn để tán tạo sự hài hòa cho đôi mắt. Cần tránh trang điểm tạo hốc mắt.
 • Bước 3: Kẻ mắt nước chạy dài từ mí trên và thấp dần về phái đuôi mắt sẽ giúp mắt to tròn hơn. Kẻ mí dưới bằng chì màu trắng và phủ màu phấn mắt sáng ở đầu mắt.
 • Bước 4: Chỉ nên bấm mi nhẹ nhàng, không nên bấm mi quá cong, dùng mascara làm dài và dày mi, chải kỹ hơn ở phần mi dưới để tạo cảm giác mắt to và cân đối hơn.

Phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch

Trang điểm chỉ là giải pháp cải thiện mắt xếch mang tính tạm thời và tốn nhiều thời gian thực hiện. Để khắc phục triệt để bạn cần có sự can thiệp thẩm mỹ, mở rộng góc mắt ngoài chính là phương pháp khắc phục mắt xếch hiệu quả nhất.

Tùy theo độ xếch của mắt cũng như đặc điểm của khuôn mặt, bác sĩ sẽ lựa chọn cách thức phẫu thuật phù hợp nhất để giúp bạn sở hữu đối mắt to tròn đẹp tự nhiên và hài hòa với gương mặt.

Trước khi bước vào phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ tỉ lệ dáng mắt sao cho dáng mắt tự nhiên nhất. Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng rạch một đường mãnh tại khóe mắt để cắt bỏ phần da thừa ở 2 bên đuôi mắt và kéo phần mí dưới xuống thấp hơn, cho đến khi vừa với tầm trục ngang của mắt nhằm khắc phục vấn đề về đuôi mắt xếch, làm đôi mắt trở nên to tròn hơn.

Phương pháp này thực hiện nhanh chóng, sử dụng kỹ thuật hiện đại, quy trình thực hiện theo chuẩn bộ y tế nên đảm bảo an toàn, hạn chế xâm lấn, vết thương được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nên hoàn toàn không lo để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Mắt xếch là gì?
Mở góc mắt ngoài – Giải pháp khắc phục mắt xếch an toàn, hiệu quả

Thẩm mỹ viện Gangnam – Địa chỉ sửa mắt xếch an toàn, hiệu quả

Tại thẩm mỹ viện Gangnam, chỉnh hình mắt xếch được ứng dụng kỹ thuật hiện đại giúp mang đến quá nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

 • Khắc phục nhược điểm mắt xếch giúp ánh nhìn hiền hòa và thân thiện hơn.
 • Góc rẻ quạt bên trong hoặc bên ngoài mắt gây che khuất tầm nhìn của mắt sẽ được loại bỏ một cách an toàn.
 • Giúp đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên và không còn dữ dằn như trước.
 • Không xâm lấn vào cấu trúc bên trong đôi mắt và không làm ảnh hưởng đến thị lực.
 • Không xâm lấn đến các vùng khác quanh mắt.
 • Quy trình thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Phòng mổ vô khuẩn, khép kín an toàn tuyệt đối.

Chỉ 30 phút cắt mí Perfect – Có ngay đôi mắt 2 mí đẹp hút hồn

 • Xem thêm nhiều video thẩm mỹ mắt khác: TẠI ĐÂY
 • Xem thêm nhiều hình ảnh thẩm mỹ mắt khác: TẠI ĐÂY

Với những thông tin đã chia sẻ trên bài viết, hy vọng rằng bạn đã có thể biết được mắt xếch là gì, đẹp hay xấu và có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ sửa mắt xếch tại thẩm mỹ viện Gangnam thì nhanh tay gọi đến Hotline 0907.600.002 để được chuyên gia tư vấn chi tiết miễn phí nhé.

*Theo dõi Facebook thẩm mỹ viện Gangnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *