Mắt 3 mí là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như mắt 1 mí được xem là khuyết điểm của mắt thì mắt 3 mí hay nhiều mí cũng không được xem là mắt đẹp. Vậy thế nào là mắt 3 mí? Tướng số của người mắt 3 mí? Cách khắc phục mắt 3 mí hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mắt 3 mí là gì?
Mắt 3 mí là gì? Tướng số và cách khắc phục

Mắt 3 mí là gì?

Mắt 3 mí hay còn gọi là mắt nhiều mí, là đôi mắt mà vùng da mí mắt trên có xuất hiện 2 nếp gấp mí mắt. 2 nếp gấp mí mắt xuất hiện đồng thời cùng nhau, chồng chéo lên nhau. Có thể cả 2 nếp gấp mí mắt đều có chiều dài và độ sâu như nhau hoặc cũng có thể một nếp gấp mí mắt rõ nét còn một nếp gấp mờ nhạt hơn.

Các trường hợp mắt 3 mí thường gặp:

 • 1 bên mắt 3 mí, 1 bên mắt 2 mí
 • 1 bên mắt 3 mí, 1 bên mắt 1 mí
 • 2 bên mắt đều 3 mí.

Mắt nhiều mí có thể xuất hiện ở cả nam và nữ cũng như ở bất kì độ tuổi nào. Đặc điểm này khá phổ biến ở Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên, đa số những người sở hữu đặc điểm này đều không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ vì gây mất cân đối cho đôi mắt, ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt.

Nguyên nhân hình thành mắt 3 mí, mắt nhiều mí

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt 3 mí, có thể kể đến như:

 • Bẩm sinh: là nguyên nhân chủ yếu bởi có rất nhiều từ khi sinh ra đã có vùng da mắt sập xệ, chảy nhão làm hình thành nhiều nếp nhăn chồng chéo lên nhau nơi mí mắt.
 • Tuổi tác: khi càng lớn tuổi, lão hóa khiến vùng da mắt bắt đầu chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn. Nếp nhăn nhiều, rõ nét, chồng chéo lên nhau hình thành mắt 3 mí.
 • Căng thẳng mệt mỏi: việc thức khuya, làm việc quá sức,… làm cơ thể dễ căng thẳng, mệt mỏi, đây là tác nhân khiến tình trạng lão hóa đến sớm và thể hiện rõ nhất qua đôi mắt. Quanh vùng mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, ngày càng rõ nét, chồng chéo lên nhau hình thành mắt 3 mí.
Mắt 3 mí là gì?
Nguyên nhân hình thành mắt 3 mí

Ý nghĩa tướng số của người mắt 3 mí

Xét về nhân tướng học, các bộ phận trên khuôn mặt đều đánh giá được vận mệnh của con người, trong đó có đôi mắt. Do đó, những người sở hữu mắt 3 mí đều nói lên được tính cách, sự nghiệp cũng như hôn nhân sau này.

Tướng số của đàn ông mắt 3 mí

 • Tính cách: Đàn ông sở hữu mắt 3 mí thường có tính cách hướng nội, thụ động trong giao tiếp và ít tiếp xúc với những người xung quanh. Do vậy, các mối quan hệ xung quanh họ khá hạn chế nên khó nhờ được sự hỗ trợ từ bên ngoài.
 • Sự nghiệp: Từ tính cách mà sinh ra, đàn ông có mắt 3 mí ít được trọng dụng trong công việc. Sự nghiệp của họ chỉ nằm ở mức ổn định, khả năng thăng tiến rất thấp.
 • Tình duyên: Nam giới mắt 3 mí dễ gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Phải trải qua nhiều mối tính và tiến đến hôn nhân khá muộn. Sau khi kết hôn thường xuất hiện nhiều cãi vã, hiểu lầm nhau và gây ra rạn nứt tình cảm.

Tướng số của phụ nữ mắt 3 mí

 • Tính cách: Nữ giới sở hữu mắt 3 mí là những người sống nội tâm, trầm tính và khá ít nói. Họ thường sống khép kín, ngại tiếp xúc với bên ngoài, do đó không có nhiều bạn bè và những mối quan hệ xung quanh.
 • Sự nghiệp: Các chị em mắt 3 mí cũng không giỏi giao tiếp, do đó rất khó để phát triển được các mối quan hệ khác với đồng nghiệp lẫn đối tác. Chính vì vậy, tương tự như tướng số đàn ông mắt 3 mí, phái nữ cũng bị hạn chế trong vấn đề thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Tình duyên: Phụ nữ có đôi mắt 3 mí thường ít thu hút các đối tượng khác giới. Bởi những hạn chế trong giao tiếp, họ rất khó tìm được bạn đời. Tiền vận và trung vân cũng gặp nhiều chuyện buồn, hậu vận về sau sẽ êm ấm hơn.
Mắt 3 mí là gì?
Tướng số của phụ nữ mắt 3 mí

Qua vận mệnh tướng số của nam lẫn nữ cho thấy, mắt 3 mí được xếp vào hàng tướng số không mấy thuận lợi. Vì thế hiện nay, rất nhiều người mong muốn cải thiện mắt 3 mí để cải vận và thay đổi cuộc đời.

Mắt 3 mí phải làm sao? Cách khắc phục mắt 3 mí

Để khắc phục được tình trạng mắt 3 mí, tùy vào nguyên nhân lẫn cơ địa của mỗi người, bạn có thể áp dụng những giải pháp dưới đây:

Cách khắc phục mắt 3 mí đơn giản tại nhà

Các chị em có thể dễ dàng biến mắt 3 mí thành mắt 2 mí ngay tại nhà bằng cách thực hiện những thủ thuật đơn giản như trang điểm, kích mí. Cụ thể

Trang điểm

Trang điểm khắc phục mắt 3 mí là cách sử dụng phấn mắt để làm nổi bật 1 đường nếp gấp mí mắt rõ nét hơn đồng thời khéo léo che đi đường nếp mí mắt mờ hơn để khi nhìn vào đôi mắt chỉ còn  đường nếp gấp, hình thành đôi mắt 2 mí. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chung với kích mí để khắc phục mắt 3 mí hiệu quả hơn.

Kích mí

Kích mí là cách sử dụng miếng dán hoặc chỉ kích mí để khắc phục tình trạng mắt 3 mí, biến thành mắt 2 mí to tròn và rõ nét. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần bóc miếng dán hoặc chỉ kích mí rồi dán trực tiếp lên vùng da mí mắt, sau đó căn chỉnh lại vị trí sao cho 2 bên cân đối đều đẹp là bạn bạn đã có ngay đôi mắt 2 mí thay cho đôi mắt 3 mí.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phương pháp khắc phục tạm thời, sâu khi bạn tẩy trang, bóc miếng dán hay chỉ kích mí đi thì đôi mắt trở về trạng thái 3 mí ban đầu. Vì thế, đòi hỏi bạn phải thực hiện hàng ngày thì đôi mắt 3 mí mới được hô biến thành mắt 2 mí đẹp hơn, thu hút hơn.

Sửa mắt 3 mí thành 2 mí to tròn bằng các phương pháp thẩm mỹ

Trang điểm hay kích mí có thể cải thiện được tình trạng mắt 3 mí. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, không mang lại hiệu quả lâu dài. Do đó, chỉnh sửa mắt 3 mí thành 2 mí bằng công nghệ thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng.

Sửa mắt 3 mí thành 2 mí to tròn bằng các phương pháp thẩm mỹ

Trang điểm hay kích mí có thể cải thiện được tình trạng mắt 3 mí. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, không mang lại hiệu quả lâu dài. Do đó, chỉnh sửa mắt 3 mí thành 2 mí bằng công nghệ thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng.

Bấm mí/nhấn mí mắt

Bấm mí (hay nhấn mí) là phương pháp tạo mắt 2 mí to tròn mà không cần phẫu thuật, đây là phương pháp bác sĩ sẽ thực hiện tạo liên kết giữa da mi mắt, cơ nâng mi và sụn mi nhờ chỉ đôi thẩm mỹ chuyên biệt, đồng thời nhấn mí liên tục, từ đó nếp mí mới ngay lập tức hiện lên rõ ràng, sắc nét và duy trì bền vững hiệu quả lâu dài theo thời gian.

Phương pháp này thích hợp với các đối tượng khách hàng mắt 3 mí bẩm sinh hoặc chỉ xuất hiện tạm thời (do tác động bởi cảm xúc hay thời tiết). Vùng mắt chưa bị lão hóa và không có nhiều da chùng thì khi thực hiện bấm mí, bạn sẽ sở hữu ngay đôi mắt to tròn, nếp mí sắc nét.

Cắt mí mắt

Cắt mí là phương pháp phẫu thuật tạo hình mắt, thực hiện cắt bỏ phần mỡ thừa và da dư mí mắt. Áp đụng công nghệ kỹ thuật cắt mí tiên tiến nhằm oại bỏ mọi khuyết điểm của vùng mắt như 1 mí, mí lót, sụp mí, nhiều nếp mí… đem đến cho bạn đôi mắt to tròn, đều đẹp, nếp mí rõ ràng sắc nét, hài hòa với từng đường nét góc mặt.

Tiểu phẫu cắt mí là phương pháp phù hợp với các đối tượng mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa, không thể khắc phục bằng phương pháp bấm mí thông thường.

Cận cảnh kết quả sau 30 phút cắt mí 4in1 tại Gangnam

 • Xem thêm nhiều video thẩm mỹ mắt khác: TẠI ĐÂY
 • Xem thêm nhiều hình ảnh thẩm mỹ mắt khác: TẠI ĐÂY

Thẩm mỹ viện Gangnam – Địa chỉ thẩm mỹ mắt đẹp, an toàn

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để khắc phục các vấn đề về mí mắt, thẩm mỹ viện Gangnam sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Đội ngũ bác sĩ tại Gangnam đều là những người giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và tay nghề chuyên nghiệp, đã được đào tạo bài bản qua các khóa học không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Tại đây luôn cập nhật và ứng đụng những công nghệ mới, tiên tiến nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia có tiếng trong ngành thẩm mỹ. Không những thế, Gangnam còn chú trọng khâu tư vấn và chăm sóc khách hàng để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện Gangnam nhận được tin tưởng của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Với sứ mệnh mang vẻ đẹp đến mọi người, Gangnam còn thường xuyên có nhiều ưu đãi phù hợp với những người có nhu cầu. Dưới đây là Feedback của khách hàng đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Gangnam:

Mắt 3 mí là gì?
Hình ảnh khách hàng trước và sau cắt mí Eyelid tại Gangnam

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thế nào là mắt và 3 mí bỏ túi cho mình những cách khắc phục hiệu quả và phù hợp nhất. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Gangnam, đừng ngần ngại liên hệ đến Hotline 0907.600.002 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp chi tiết.

*Theo dõi Facebook thẩm mỹ viện Gangnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *