Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không? Giải đáp từ chuyên gia

5/5 - (1 bình chọn)

Nâng mũi bọc sụn tai là một trong những phương pháp chỉnh hình mũi phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn với mong muốn sở hữu dáng mũi cao đẹp bền vững. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những ưu nhược điểm, độ an toàn và thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Nâng mũi bọc sụn tai
Nâng mũi bọc sụn tai – Dáng mũi đẹp tự nhiên lâu dài

Nâng mũi bọc sụn tai là gì?

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân (sụn vành tai) để cải thiện dáng mũi. Bác sĩ sẽ can thiệp và thay đổi cấu trúc mũi, khắc phục những khuyết điểm mà mũi gặp phải như thấp tẹt, đầu mũi ngắn hếch hay cánh mũi to bè,… mang lại dáng mũi cao thanh thoát và tự nhiên.

Đặc điểm của sụn vành tai là tính mềm dẻo, đàn hồi tốt nên bác sĩ dễ dàng định hình và tạo dáng mũi như mong muốn. Vì có độ dẻo cao và độ cong tự nhiên nên sụn tai giúp cho việc nâng và tạo hình đầu mũi trở nên hoàn hảo hơn.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai

 • Tạo hình dáng mũi cao đẹp tự nhiên

Nếu như phương pháp nâng mũi truyền thống chỉ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi khiến đầu mũi dễ bị nhọn bất thường thì với nâng mũi bọc sụn tai, sử dụng sụn tự thân bao bọc đầu mũi giúp đầu mũi cong nhẹ tự nhiên hơn.

Đặc biệt, sụn tai có độ mềm và mỏng nhẹ nên rất thích hợp để đặt ở đầu mũi, khi bạn dùng tay sờ nắn đầu mũi sẽ cảm thấy sự mềm mại, không thô cứng.

 • Khắc phục biến chứng bóng đỏ đầu mũi

Việc sử dụng sụn vành tai với vai trò là một lớp đệm cho da từ bên trong, giúp giảm thiểu tối đa sự ma sát của sụn nhân tạo lên đầu mũi. Nhờ đó, khắc phục hoàn hảo các biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng hay thủng đầu mũi. Đây được xem là ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi bằng sụn tai.

 • Kết quả nâng mũi duy trì ổn định và dài lâu

Sau khi đặt vào đầu mũi, sụn tai tự thân sẽ bám lấy các bộ phận bên trong mũi và tạo thành một liên kết bền vững. Nhờ đó, sụn nâng mũi không bị bào mòn theo thời gian cũng như ngăn chặn hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng đầu mũi, giúp duy trì dáng mũi đẹp tư nhiên lâu dài.

 • An toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả phần tai và mũi

Để thực hiện nâng mũi bọc sụn tai, bác sĩ sẽ chỉ lấy ra một phần sụn rất nhỏ ở tai. Vì vậy, không gây bất kì ảnh hưởng hay tác động nào đến cấu trúc mô cơ và các dây thần kinh bên trong tai.

 • Không để lại sẹo xấu trên vùng mũi

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai được thực hiện bên trong mũi tại vị trí tụ mũi nên sau khi hồi phục, mũi sẽ tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ. Bên cạnh đó, với công nghệ hiện đại ngày nay, kỹ thuật khâu thẩm mỹ giúp hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo.

Nâng mũi bọc sụn tai
Nâng mũi bọc sụn tai tại thẩm mỹ viện Gangnam mang lại cho khách hàng dáng mũi cao thon gọn, đẹp tự nhiên và không lo biến chứng

Nâng mũi bọc sụn tai phù hợp với ai?

Mỗi phương pháp nâng mũi sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm mũi một cách triệt để.

Với phương pháp nâng mũi bọc sụn vành tai chuyên dành cho những người:

 • Mọi khách hàng nam/nữ trên 18 tuổi có nhu cầu nâng mũi.
 • Mũi gặp phải các khuyết điểm như sống mũi thấy, gồ gãy, đầu mũi ngắn hếch, da mũi mỏng,…
 • Người đã từng nâng mũi nhưng gặp biến chứng hay dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo.
 • Vành tai có kết cấu sụn chắc khỏe, chất lượng đảm bảo yêu cầu.

Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn y khoa

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất thì quy trình thực hiện cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ có quy trình nâng mũi bọc sụn tai đạt chuẩn y khoa với các bước dưới đây:

Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng về dáng mũi, phương pháp và chất liệu sụn nâng mũi hợp. Dựng hình 3D giúp khách hàng có thể dễ dàng hình dung được kết quả sau phẫu thuật nâng mũi.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để đảm bảo khách hàng có đủ các điều kiện cần thiết và an toàn khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Bước 3: Bác sĩ gây tê toàn bộ vùng mũi rồi tiến hành nâng mũi và tạo hình. Sau khi hoàn thành, bác sĩ cẩn thận đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo an toàn và không để lại sẹo.

Bước 4: Khách hàng được nẹp cố định sống mũi và nằm nghỉ ngơi 60 phút tại phòng chăm sóc hậu phẫu để bác sĩ theo dõi.

Bước 5: Khách hàng quay lại tái khám, tháo nẹp, cắt chỉ và tiếp tục tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Nâng mũi bọc sụn tai
Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn y khoa

Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không?

Việc sử dụng sụn tai để nâng mũi khiến nhiều người còn đắn đo, lo ngại khi không biết lấy sụn tai nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi bọc sụn tai là công nghệ nâng mũi hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa phương pháp này chỉ lấy đi một lượng sụn vành tai nhất định nên không làm ảnh hưởng gì đến cấu trúc và chức năng của tai. Vì vậy có thể nói nâng mũi bằng sụn tai hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nếu được thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi chuyên, giàu kinh nghiệm.

Do đó, nếu còn ai đang phân vân nâng mũi có nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của mình hay không thì có thể yên tâm với công nghệ nâng mũi bọc sụn tai này.

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Theo các chuyên gia tại thẩm mỹ viện Gangnam, hiệu quả sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn tai có thể duy trì khoảng 20 – 30 năm tùy thuộc vào các yếu tố như: tay nghề bác sĩ, chất liệu sụn nhân tạo, chế độ chăm sóc hậu phẫu,…

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? Những ai có cơ địa tốt kết hợp với việc đảm bảo tốt các yếu tố nêu trên thì thời gian duy trì dáng mũi cao đẹp hoàn toàn có thể được vĩnh viễn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không

Những yếu tố dưới đây sẽ tác động đến thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ sau nâng mũi bọc sụn tai mà mọi người nên chú ý để có được hiệu quả lâu bền hơn:

Tay nghề bác sĩ thực hiện nâng mũi bọc sụn tai

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến độ an toàn và tính hiệu quả sau quá trình nâng mũi bằng sụn tai chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp quá trình nâng mũi diễn ra an toàn, nhanh chóng đồng thời duy trì hiệu quả bền lâu theo thời gian.

Có không ít khách hàng vì lựa chọn sai địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín, thực hiện nâng mũi bọc sụn tai bởi bác sĩ thiểu chuyên môn mà gặp phải tình trạng thủng đầu mũi, mũi lệch vẹo, nhiễm trùng tai,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và độ bền của dáng mũi.

Chất liệu sụn sử dụng

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp chỉnh sửa mũi kết hợp giữa sụn vành tai và sụn nhân tạo. Mặc dù sụn tai tự thân đảm bảo an toàn và độ bền cao nhưng sụn nhân tạo được sử dụng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian duy trì dáng mũi.

Nếu sử dụng chất liệu sụn nhân tạo có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và có độ tương thích cao với cơ thể sẽ giúp mũi lên form nhanh và giữ được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Cách chăm sóc sau nâng mũi

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu của chính bạn. Nếu có quá trình chăm sóc tốt, thực hiện đúng những hướng dẫn chỉ định của bác sĩ thì tốc độ hồi phục vết thương sẽ nhanh hơn.

Đồng thời có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm cũng như duy trì dáng mũi đẹp lâu dài theo thời gian. Tuân thủ những điều sau sẽ giúp quá trình hồi phục được rút ngắn và đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn:

 • Không để vết thương tiếp xúc với nước, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời trong những ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Sử dụng nước muối sinh lý về sinh mũi sạch sẽ, cẩn thận để kháng khuản hoàn toàn. Chú ý thao tác nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh ảnh hưởng vết thương.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, kiêng ăn một số thực phẩm dễ gây kích ứng hay để lại sẹo như hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp, bia rượu,… Nên uống nhiều nước và tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, C giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
Nâng mũi sụn sườn
Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai

Cơ địa của mỗi khách hàng

Độ bền của nâng mũi bọc sụn tai còn phụ thuộc vào cơ địa của chính khách hàng, đây là lý do mà nhiều người dù đáp ứng được mọi tiêu chí về tay nghề bác sĩ, chất liệu sun, chế độ chăm sóc nhưng hiệu quả vẫn không được lâu dài.

Đó là do cơ địa “dữ” có thể khiến cho phần sụn tai bị teo lại, lâu dài ảnh hưởng đến dáng mũi cũng như độ bền. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giảm thiểu nguy cơ này bằng việc cung cấp toàn bộ thông tin về cơ địa của mình cho bác sĩ trong quá trình thăm khám và tư vấn.

Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và kỹ thuật nâng mũi phù hợp nhất, đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và thời gian duy trì bền vững.

Nâng mũi bọc sụn tai ở đâu uy tín và an toàn nhất TP HCM?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cũng như sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên như ý thì chẳng đâu xa, thẩm mỹ viện Gangnam chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn bởi:

 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Thẩm mỹ viện Gangnam sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, giàu kinh nghiệm với 15 năm hoạt động trong nghề và thường xuyên tu nghiệp tại các cường quốc thẩm mỹ như Hàn Quốc, Mỹ,… Hơn thế nữa. thẩm mỹ viện Gangnam được cố vấn chuyên môn bởi các chuyên gia thẩm mỹ hàng đàu Hàn Quốc.

Mỗi năm chúng tôi thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật nâng mũi, trong đó có nhiều ca phức tạp như mũi bị hỏng, biến chứng do thẩm mỹ hỏng, giúp các khách hàng sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên như ý.

 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến

Bên cạnh yếu tố con người, thẩm mỹ viện Gangnam còn chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng nhờ hệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại đtạ chuẩn quốc tế. Chúng tôi đảm bảo mọi thao tác trong quá trình phẫu thuật đều được diễn ra an toàn và chuẩn xác.

 • Sử dụng chất liệu sụn nhân tạo cao cấp

Tại thẩm mỹ viện Gangnam, nâng mũi bọc sụn tai sử dụng chất liệu sụn nhân tạo cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ như sụn sinh học Hàn Quốc, sụn Nanoform, sụn Surgiform,…

Đây đều là những loại sụn có độ tương thích cao khi cấy ghép vào khoang mũi, không bị đào thải về lâu dài cũng như không gây bất kì biến chứng nguy hiểm nào trong và sau phẫu thuật.

Feedback khách hàng lột xác sau nâng mũi bọc sụn tai tại thẩm mỹ viện Gangnam

Nâng mũi bọc sụn tai
Hình ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi bọc sụn tai tại Gangnam
Nâng mũi bọc sụn tai
Hình ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi bọc sụn tai tại Gangnam

Nâng mũi bọc sụn – Dáng mũi cao bay, đẹp tự nhiên sau 60 phút

 • Xem thêm nhiều video nâng mũi khác: TẠI ĐÂY
 • Xem thêm nhiều hình ảnh nâng mũi khác: TẠI ĐÂY

Lựa chọn nâng mũi bọc sụn tai tại thẩm mỹ viện Gangnam chính là giải pháp an toàn, giúp nhiều khách hàng lột xác nhan sắc khi sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên như ý. Cùng chứng thực kết quả thông qua những hỉnh ảnh khách hàng thực tế dưới đây:

Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về phương pháp nâng mũi bọc sụn tai. Nếu bạn có nhu cầu hay quan tâm đến dịch vụ nâng mũi của chúng tôi, hãy gọi đến số Hotline 0907.600.002 để được chuyên gia tư vấn chi tiết nhé!

*Theo dõi: Facebook.com/thammyviengangnam

>>>Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *