Thẩm mỹ viện Gangnam Biên Hòa không có chi nhánh ở Đà Nẵng

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam Biên Hòa không có chi nhánh ở Đà Nẵng

     Những ngày qua, dư luận đang ồn ào vụ việc chiều ngày 11/9, một nhóm người gồm 7 phụ nữ kéo đến Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam (đường Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) yêu cầu cơ sở hoàn trả số tiền gần 400 triệu đồng vì “làm hoài mà không đẹp”.

 

Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam (đường Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)
Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam (đường Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

     Liên quan đến việc này, đại diện Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khẳng định Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam không có liên quan gì đến Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam ở Biên Hòa, Đồng Nai, cũng không phải là cơ sở hay chi nhánh của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam.

     Theo bà Lê Thị Hiền, đại diện Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam ở TP.Biên Hòa, tên Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam đã được Công ty TNHH Phùng Quang Diệu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ ngày 30/6/2017. Địa chỉ cơ sở đóng tại số F221 – F222 Võ Thị Sáu, KP.7, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc GangNam
Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam. Địa chỉ cơ sở đóng tại số F221 – F222 Võ Thị Sáu, KP.7, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

    Lợi dụng tên tuổi và uy tín của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam, nhiều cơ sở tại các tỉnh, thành khác trong đó có Đà Nẵng đã đặt tên cơ sở có từ GangNam nhằm mục đích “dụ dỗ”, lôi kéo khách hàng.

     Riêng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam ở TP.Biên Hòa là cơ sở thẩm mỹ đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được Sở Y tế cấp phép hoạt động, là cơ sở làm đẹp uy tín bậc nhất tại Đồng Nai.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam
Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam. Địa chỉ cơ sở đóng tại số F221 – F222 Võ Thị Sáu, KP.7, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

     Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam Biên Hòa có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Hàn Quốc và Việt Nam có trình độ tay nghề cao, luôn cập nhật những xu thế làm đẹp hiện đại nhất. Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc ở Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam cũng được đầu tư khang trang, hiện đại, đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, cơ sở cam kết làm đẹp an toàn và đem lại kết quả hoàn toàn mãn nguyện cho khách hàng.

     Như thông tin đã đưa trước đó, có 7 phụ nữ ở Đà Nẵng sau khi tìm hiểu thông tin quảng cáo trên Facebook đã cùng nhau góp 400 triệu đồng để mua các dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam. Trong đó, người góp ít nhất là 25 triệu đồng, góp nhiều nhất lên đến 129 triệu đồng để thực hiện các dịch vụ nâng ngực, làm thon gọn vòng eo, tẩy trắng da…

     Tuy nhiên, sau một thời gian làm đẹp, nhóm phụ nữ trên cảm thấy không đẹp như nguyện vọng. Lo ngại cơ sở sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, làm đẹp không đúng như nội dung quảng cáo nên đã kéo đến Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam yêu cầu đại diện cơ sở phải giải thích, cam kết, nếu không hiệu quả phải trả lại tiền cho khách hàng nhưng cơ sở không có người đại diện hợp pháp ra giải quyết.

     Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an phường đã đến Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam để can thiệp. Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở làm đẹp này chưa xuất trình được giấy phép hoạt động, không có người đại diện hợp pháp.

     Tại các phòng làm đẹp, cơ quan công an phát hiện nhiều loại thuốc, dung dịch không nhãn mác, không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên đã tạm niêm phong. Đồng thời yêu cầu cơ sở cử đại diện đến công an phường để làm việc.

Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam
Tại các phòng làm đẹp của Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam, cơ quan công an phát hiện nhiều loại thuốc, dung dịch không nhãn mác, không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên đã tạm niêm phong.

     Chia sẻ về sự việc trên, bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Phùng Mạnh Cường (Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam Biên Hòa) cho hay, việc các tổ chức, cá nhân lợi dụng một từ, cụm từ trong tên của các cơ sở làm đẹp có uy tín là việc làm thường thấy. Những cơ sở này không dám lấy đầy đủ tên của các cơ sở làm đẹp có uy tín mà chỉ lấy một cụm từ trong đó vì nếu bê nguyên xi tên của cơ sở làm đẹp khác sẽ vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ. Do vậy, các bác sĩ thẩm mỹ luôn nhắc đi nhắc lại và muốn cảnh báo đến khách hàng trước khi có nhu cầu làm đẹp, cần phải tìm hiểu thật kỹ về cơ sở làm đẹp mà mình muốn đến làm đẹp. Những cơ sở làm đẹp có uy tín, làm ăn đàng hoàng sẽ tự treo những giấy chứng nhận hoặc các giấy tờ liên quan đến cơ sở, đội ngũ bác sĩ của mình ngay ở cơ sở làm đẹp của mình, nơi mà khách hàng chỉ cần bước vào là có thể thấy được ngay. Ngược lại, những cơ sở làm đẹp chui thường không làm như vậy, họ cố tình lập lờ để khách hàng không nhận ra họ là cơ sở nhái.

     Trước khi thực hiện phẫu thuật dao kéo, khách hàng có quyền hỏi thật kỹ về bác sĩ sẽ làm đẹp cho mình xem bác sĩ đó có trình độ chuyên môn về làm đẹp không, có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không. Bởi để một người không có chứng chỉ hành nghề, không có tay nghề đụng dao kéo lên cơ thể mình chẳng khác nào “giao trứng cho ác”. Và lúc đó, khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi nhất, vừa tiền mất, vừa tật mang.

Minh Khuê

 

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ MESSENGER