Tạo má lúm có nguy hiểm không? 3 lưu ý quan trọng để tạo má lúm đồng tiền an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Tạo má lúm đồng tiền hiện đang là một trong những phương pháp thẩm mỹ được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, có không ít người băn khoăn về độ an toàn của dịch vụ này. Vậy tạo má lúm có nguy hiểm không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Tạo má lúm có nguy hiểm không?
Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Thế nào là tạo má lúm đồng tiền?

Tạo má lúm đồng tiền là kỹ thuật làm đẹp nhằm tạo sự liên kết giữa da và cơ má bằng chỉ thẩm mỹ thông qua một đường rạch bên trong niêm mạc má. Nhờ đó mà khi cười hoặc nói, cơ co rút sẽ kéo da vào bên trong và tạo thành má lúm đẹp tự nhiên. Phương pháp này có thể duy trì kết quả ổn định lâu dài, tuy nhiên thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu của chính khách hàng. Vậy tạo má lúm có nguy hiểm không?

Tạo má lúm đồng tiền bao lâu thì ổn định?

Bên cạnh thắc mắc tạo má lúm có nguy hiểm không, nhiều chị em còn quan tâm đến việc tạo má lúm bao lâu thì ổn định. Thông thường, sau khoảng 5 – 7 ngày thẩm mỹ, vùng tạo má lúm sẽ dần dần ổn định, bớt sưng nề, vết rạch bên trong khoang miệng cũng dần liền lại.

Má lúm đồng tiền có thể xuất hiện trên má ngay cả khi bạn không cười, tuy nhiên chỉ sau vài tuần thực hiện, vùng má sẽ trở nên tự nhiên hơn và má lúm chỉ xuất hiện khi bạn cười hoặc vận động cơ mặt. Ở một số trường hợp, kết quả thẩm mỹ má lúm đồng tiền có thể giữ được vĩnh viễn ngay cả khi mũi chỉ khâu đã tiêu đi.

Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Tạo má lúm có nguy hiểm không? Phương pháp tạo má lúm đồng tiền thực chất chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện đơn giản dựa trên sự hình thành của má lúm tự nhiên. Bác sĩ sử dụng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng để tạo sự liên kết giữa da và cơ má bằng những mũi khâu cực nhỏ ở bên trong khoang miệng, tại vị trí mà bạn muốn tạo má lúm.

Quy trình thực hiện kỹ thuật này diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã sở hữu được má lúm đẹp tự nhiên. Đặc biệt đây là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, hạn chế xâm lấn nên không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng của các bộ phận khác trên khuôn mặt cũng như không nguy hiểm gì đến sức khỏe nói chung.

Tuy nhiên nếu kỹ thuật này được thực hiện bởi những người không có chuyên môn, ở những cơ sở kém chất lượng vẫn có thể gặp phải những biến chứng không đáng có như tụ máu, nhiễm trùng, áp xe, tắc ống đẫn nước bọt,…

Do đó, để đảm bảo tính an toàn và có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm, bạn nên sáng suốt lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ có uy tín, kinh nghiệm và được cấp giấy phép hoạt động theo đúng pháp luật.

Tạo má lúm có nguy hiểm không?
Tạo má lúm có nguy hiểm không? Tạo má lúm đồng tiền – Đẹp nét duyên ngầm

Một số biến chứng thường gặp khi tạo má lúm đồng tiền

Mặc dù được đánh giá có mức độ xâm lấn thấp nhưng thực tế, nhấn má lúm đồng tiền có thể gây ra một số rủi ro và biến chứng như:

Má lúm không tự nhiên

Một chiếc má lúm đẹp cần đảm bảo độ hài hòa với gương mặt và tạo nên sự duyên dáng hơn cho nụ cười của bạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn thực hiện tạo má lúm tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo yếu tố chuyên môn thì rất dễ gặp phải tình trạng má lúm thô cứng, không tự nhiên. Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Sau khi thực hiện thẩm mỹ, nhưng má lúm quá sâu sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Tình trạng này xuất hiện thì đồng nghĩa với quá trình thẩm mỹ má lúm của bạn đã thất bại.

Gây viêm nhiễm, hoại tử

Quá trình tạo má lúm đồng tiền được thực hiện hoàn toàn ở bên trong khoang miệng. Chính vì vậy, so với các dịch vụ thẩm mỹ khác thì phương pháp này dễ gây viêm nhiễm hơn. Bởi bên trong khoang miệng có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại và khó vệ sinh hơn những vùng da thông thường. Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Nếu quá trình thực hiện thẩm mỹ không đảm bảo yếu tố vô trùng, chuẩn Y Khoa sẽ rất dễ tạo môi trường cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập. Bên cạnh đó, trong trường hợp khách hàng chăm sóc vết thương không kỹ lưỡng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ, viêm loét gây ảnh hưởng đến niêm mạc miệng cũng như khu vực vùng da má.

Tổn thương dây thần kinh

Vùng mặt là nơi tập trung rất nhiều hệ thống dây thần kinh. Do đó, nếu thực hiện tiểu phẫu tạo má lúm đồng tiền không đúng kỹ thuật có thể gây tổn thương đến các dây thần kinh, gây ra một số biến chứng không đáng có như méo miệng, cơ mặt đơ cứng, khó biểu cảm,…

Biến chứng nguy hiểm này thường chỉ xảy ra khi tạo má lúm tại các địa chỉ thẩm mỹ chưa có giấy phép hoạt động. Nếu lựa chọn thực hiện tại các cơ sở uy tín, tình trạng tổn thương dây thần kinh là rất hiếm khi xảy ra. Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Để lại sẹo lồi, sẹo lõm

Khi thực hiện tạo má lúm, bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ trong khoang miệng. Sau đó, sử dụng chỉ thẩm mỹ đính phần da và cơ má lại với nhau để tạo hính má lúm nhỏ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu chăm sóc không đúng cách, niêm mạc bên trong khoang miệng có thể xuất hiện sẹo lồi hoặc sẹo lõm. Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Mặc dù không thể quan sát được bằng mắt nhưng tình trạng này sẽ gây cộm và khó chịu trong quá trình ăn uống và sinh hoạt. Với những trường hợp có cơ địa nhạy cảm, sẹo có thể được hình thành ngược ra bên ngoài vùng má và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình.

Tạo má lúm có nguy hiểm không?
Tạo má lúm có nguy hiểm không? Biến chứng để lại sẹo sau khi tạo má lúm tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng

Vết thương lâu lành, chảy máu kéo dài

Tạo má lúm đồng tiền là tiểu phẫu đơn giản, có thời gian thực hiện nhanh chóng và không phải nghỉ dưỡng dài ngày. Vì vậy, một số cơ sở nhỏ lẻ thường thực hiện trực tiếp mà bở qua bước kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng. Mặc dù mức độ xâm lấn là không đáng kể nhưng phương pháp làm đẹp này vẫn có thể xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài ở những người bị chứng máu khó đông, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp,…

Đã có không ít trường hợp chảy máu liên tục trong nhiều giờ dẫn đến tình trạng hạ huyết áp và ngất xỉu. Do đó, nếu có ý định thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm, các chị em nên lựa chọn địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Làm sao để tránh các biến chứng khi thực hiện tạo má lúm?

Để không phải lo lắng tạo má lúm có nguy hiểm không cũng như tránh được những biến chứng không mong muốn khi thực hiện tạo má lúm đồng tiền, bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi thực hiện cũng như có chế độ chăm sóc phù hợp. Cụ thể:

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn cũng như vấn đề tạo má lúm có nguy hiểm không đó chính là tay nghề chuyên môn của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị sử dụng và quy trình dịch vụ cụ thể. Do đó, chị em nên cân nhắc trong việc chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được giấy phép hoạt động của Sở Y tế và trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết.

Kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện

Tạo má lúm đồng tiền chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng cũng có những xâm lấn nhất định cho vùng da bên trong khoang miệng. Vì vậy, khách hàng cần thực hiện kiểm tra và xét nghiệm máu để đảm bảo tình trạng sức khỏe có thể thực hiện thẩm mỹ cũng như hồi phục vết thương tốt.

Trong trường hợp chị em mắc phải các bệnh lý như tiểu đường, máu khó đông, tim mạch,… thì nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này. Ngoài ra, những ai bị dị ứng với thuốc gây tê hoặc kháng tê cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Tạo má lúm có nguy hiểm không?

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Nếu yếu tố tay nghề của bác sĩ và độ uy tín của địa chỉ thwch hiện chiếm 50% hiệu quả tạo má lúm có nguy hiểm không thì cách chăm sóc hẫu phẫu cũng chiếm 50% còn lại về khả năng hồi phục cũng như giúp duy trì má lúm tự nhiên, hài hòa dài lâu.

Hãy tuân thủ hướng dẫn chăm sóc đúng cách của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, cùng với đó là nên thực hiện tái khám theo lịch hẹn trước.

  • Uống thuốc kháng sinh, giảm đau và chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.
  • Súc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn mỗi ngày.
  • Hạn chế ăn nhai hay cử động mạnh ở miệng, chỉ nên ăn các thức ăn mềm hoặc lỏng như cháo, súp,… trong 3 – 5 ngày đầu.
  • Trong thời gian đầu không nên massage vùng má lúm, không nên nói cười quá lớn.
  • Một số thực phẩm cần kiêng như: thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống,… Vì những món ăn này có thể dẫn đến tình trạng kích ứng, gây ngứa ngáy, sưng tấy và mưng mủ vết thương.
  • Bổ sung thêm rau củ, trái cây và uống đủ 2 lít nước/ ngày để quá trình tái tạo tế bào được diễn ra nhanh chóng.
Tạo má lúm có nguy hiểm không?
Hình ảnh khách hàng trước và sau tạo má lúm đông tiền tại Gangnam – Tạo má lúm có nguy hiểm không

Địa chỉ tạo má lúm đồng tiền đẹp, uy tín và an toàn

Việc tạo má lúm có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp thực hiện tạo má lúm cho khách hàng nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo được tính an toàn.

Thẩm mỹ viện Gangnam cơ sở làm đẹp uy tín hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để tạo má lúm đồng tiền cho mình.

Tạo má lúm đồng tiền tại Gangnam được thực hiện theo quy trình đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, ứng dụng công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc giúp hạn chế tối đa xâm lấn. Chỉ sau 15 phút thực hiện đã đem lại cho khách hàng đôi má lúm đẹp tự nhiên như thật.

Những bác sĩ thực hiện tạo má lúm đồng tiền đều là người có trình độ và tay nghề cao, có hơn 15 năm kinh nghiệm và thường xuyên được tu nghiệp tại các nước hàng đầu trong ngành thẩm mỹ như Hàn Quốc, Mỹ,… Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, họ sẽ giúp quá trình tạo má lúm diễn ra chính xác, an toàn và đạt kết quả tối ưu.

Tạo má lúm đồng tiền – Đẹp tự nhiên, duyên hết ý chỉ sau 30 phút (Tạo má lúm có nguy hiểm không?)

Câu hỏi tạo má lúm có nguy hiểm không đã được Gangnam giải đáp tường tận trong bài viết trên. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy liên hệ Hotline 0907.600.002 hoặc đến trực tiếp thẩm mỹ viện Gangnam để được chuyên gia tư vấn nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu?

*Theo dõi Facebook thẩm mỹ viện Gangnam

Từ khóa tìm kiếm: Tạo má lúm có nguy hiểm không, tiểu phẫu tạo má lúm có nguy hiểm không, tạo má lúm đồng tiền có nguy hiểm không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *