Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Tạo hình mắt 2 mí là phương pháp làm đẹp phổ biến và được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn. Cắt mí và bấm mí là 2 phương pháp nổi bật trong thẩm mỹ tạo mắt 2 mí. Vậy cắt mí là gì? Bấm mí là gì? Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Hãy cùng Gangnam phân biệt để có được lựa chọn phù hợp. với bài viết dưới đây.

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?
Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Một đôi mắt đẹp, có hồn luôn là mong muốn của bất kỳ ai. Tuy nhiên, một trong những đặc trưng của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng là có đôi mắt nhỏ, một mí, mí không rõ hay nhiều nếp mí, khiến khuôn mặt trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống. Đó là lý do, nhiều chị em tìm đến phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí (cắt mí, bấm mí) nhằm cải thiện vẻ đẹp cho “cửa sổ tâm hồn”.

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Cùng là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mí mắt, tuy nhiên cắt mí và bấm mí có sự khác nhau về kỹ thuật thực hiện, đối tượng áp dụng, thời gian hồi phục, thời gian duy trì kết quả và cả chi phí thực hiện,…

Cắt mí và bấm mí khác nhau về kỹ thuật thực hiện

Bấm mí (hay nhấn mí) là phương pháp tạo mắt 2 mí với thủ thuật đơn giản mà không cần phẫu thuật. Phương pháp này bác sĩ thực hiện tạo liên kết giữa da mi mắt với cơ nâng mi bằng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt, đồng thời nhấn mí liên tục, từ đó nếp mí mới ngay lập tức hiện lên rõ ràng, sắc nét và duy trì bền vững hiệu quả lâu dài theo thời gian. Đây là phương pháp tạo hình mắt 2 mí tự nhiên mà không đụng tới dao kéo, không tổn thương đến các chức năng của mắt, không đau và không để lại sẹo.

Cắt mí là phương pháp phẫu thuật tạo hình mắt 2 mí có sự can thiệp của dao kéo, bác sĩ thực hiện rạch một đường ngắn trên mí mắt để loại bỏ da dư, mỡ thừa và, căn chỉnh và khâu vết thương lại bằng chỉ thẩm mỹ, đem đến cho bạn đôi mắt to tròn, 2 mí rõ nếp sắc nét, hài hòa với từng đường nét góc mặt.

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?
Cắt mí và bấm mí khác nhau về kỹ thuật thực hiện

Cắt mí và bấm mí khác nhau về đối tượng áp dụng

Bấm mí mắt là phương pháp phù hợp với những khách hàng trẻ, có độ tuổi từ 18 – 25, bởi lúc này mắt chưa xuất hiện dấu hiệu của lão hóa, không có da dư và mỡ thừa mí mắt.

Trong khi đó, cắt mí là giải pháp tối ưu đối với những khách hàng từ 25 tuổi trở lên, mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt trên. Ngoài ra những người bị sụp mí mắt, mắt nhiều nếp mí hoặc mí mắt bị hỏng nên lựa chọn cắt mí mắt để có được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Cắt mí và bấm mí khác nhau về thời gian hồi phục

Về phương pháp bấm mí, bác sĩ tạo liên kết bằng chỉ thẩm mỹ mà không có sự can thiệp của dao kéo. Chính vì vậy mà chỉ với 2 – 3 ngày là mí mắt đã hồi phục và trở về trạng thái bình thường.

Còn đối với phương pháp cắt mí mắt, do có sự can thiệp của dao kéo tại vùng mí mắt nên thời gian hồi phục sẽ nhiều hơn so với bấm mí. Cần khoảng 3 – 5 ngày để vết thương liền lại và đến ngày thứ 10 trở đi, vết thương bắt đầu hồi phục, nếp mí ổn định và tự nhiên.

Khách hàng bấm mí vĩnh viễn đẹp tự nhiên sau 3 ngày tại Gangnam

Cắt mí và bấm mí khác nhau về thời gian duy trì kết quả

Mặc dù cả 2 phương pháp cắt mí và bấm mí đều đem lại cho khách hàng đôi mắt 2 mí to tròn, tự nhiên. Tuy nhiên, về thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ thì có sự chênh lệch lớn.

Với phương pháp bấm mí sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật kỹ hiện mà thời gian duy trì kết quả có thể dao động từ 3 – 5 năm, thậm chí lên đến 10 năm. Còn thòi gian duy trì kết quả của phương pháp cắt mí là vĩnh viễn.

Cắt mí và bấm mí khác nhau về chi phí thực hiện

Vì có sự khác nhau về kỹ thuật thực hiện giữa 2 phương pháp nên có sự chênh lệch về chi phí giữa cắt mí và bấm mí. Thông thường giá của phương pháp cắt mí sẽ lớn hơn so với phương pháp bấm mí.

Khách hàng sở hữu mắt 2 mí đều đẹp ngay sau khi cắt mí 4in1 tại Gangnam

Nên cắt mí hay bấm mí?

Nên cắt mí hay bấm mí? Là câu hỏi khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi có ý định làm đẹp cho đôi mắt. Với những hiểu biết về chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các bác sĩ tại Gangnam cho biết lựa chọn cắt mí hay bấm mí phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng mắt của mỗi người. Để có thể khắc phục triệt để mọi khuyết điểm của mắt cũng như mang lại đôi mắt 2 to tròn, nếp mí tự nhiên, cân đối với khuôn mặt, khách hàng cần đến gặp bác sĩ để được trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?
Nên chọn cắt mí hay bấm mí?

Với những thông tin mà thẩm mỹ viện Gangnam đã chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa cắt mí và bấm mí mắt. Qua đó lựa chọn cho mình được phương pháp phù hợp với tình trạng mắt hiện tại. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gọi ngay đến hotline 0907.600.002 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

*Theo dõi FB: Facebook.com/thammyviengangnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.