Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

5/5 - (1 bình chọn)

Dáng chân mày nào phù hợp với gương mặt vẫn luôn là đề tài được các chị em đặc biệt quan tâm. Bởi dáng chân mày không những là yếu tố quan trọng làm nổi bật đôi mắt mà còn là điểm nhấn cho khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt mình. Vì thế, bài viết này Gangnam sẽ giải đáp giúp bạn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt tròn

Đặc điểm của mặt tròn là phần xương trán, xương gò má, xương cằm cũng như xương hàm có hình vòng cung, khuôn mặt đầy đặn. Tỷ lệ giữa độ dài và độ rộng của khuôn mặt nhỏ hơn 4:3.

Đối với gương mặt tròn, dáng lông mày cong nhọn chính là sự lựa chọn thích hợp. Kiểu vẽ này sẽ giúp gương mặt trở nên gọn hơn. Đồng thời, phần cong càng cao thì khuôn mặt sẽ dài hơn và đôi mắt sẽ to hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu gương mặt tròn thì không nên vẽ kiểu lông mày cong tròn.

Để thực hiện bước vẽ đôi ngài này, bạn nên sử dụng bút chì để di chuyển các đường vẽ dễ hơn. Đầu tiên, từ điểm đầu của chân mày, bạn vẽ một đường dứt khoát đến điểm cao nhất. Sau đó, từ điểm này, bạn kéo xuống để tạo phần đuôi. Kết tiếp, nối các đường còn lại và dầu đầu chải để tạo tạo hình đôi ngài.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt tròn chính là dáng lông mày cong nhọn.

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

Mặt trái tim là dáng mặt từ mắt trở lên có chiều ngang khá rộng, phần cằm nhỏ, 2 má hơi hóp lại. Về cơ bản, mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài sẽ có phần gò má hóp, không được đầy đặn. Tỷ lệ chiều dài và độ rộng của khuôn mặt thiếu sự cân đối, đem lại cảm giác thiếu sức sống và u buồn.

Kiểu lông mày đẹp cho mặt dài chính là dáng lông mày ngang, 1 gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó rút ngắn khuôn mặt hiệu quả. Đặc biệt, dáng lông mày ngang đang được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn hiện nay.

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt vuông

Nhược điểm của khuôn mặt vuông là xương hàm góc cạnh và khá thô. Kiểu khuôn mặt này rất cá tính nhưng thiếu đi sự mềm mại, dịu dàng.

Giải pháp cứu cánh cho những cô nàng có dạng mặt này là kiểu chân mày cánh cung được bo tròn tại đỉnh mày và có chiều ngang tương đương giữa phần đầu, thân và đuôi lông mày. Dáng lông mày này khiến gương mặt vuông thêm phần nữ tính, dịu dàng hơn.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt vuông là kiểu chân mày cánh cung được bo tròn tại đỉnh mày và có chiều ngang tương đương giữa phần đầu, thân và đuôi lông mày.

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan được xem là khuôn mặt chuẩn, phần trán trên và phần dưới cằm có hình tròn nhọn, hai má đầy đặn với hình vòng cung. Tỷ lệ giữa độ dài và độ rộng của khuôn mặt là 4:3.

Dáng lông mày mềm mại chính là đôi ngài lý tưởng cho gương mặt trái xoan. Người sở hữu gương mặt này cần tránh kiểu chân mày công nhọn kiểu mày và dáng mày thẳng. Bên cạnh đó, đây là khuôn mặt có tỉ lệ vàng nên các nàng cũng không cần quá cầu kỳ trong việc vẽ chân mày.

Để có được đôi ngày gọn gàng, các nàng nên thường xuyên dọn cỏ vùng lông dưới đuôi chân mày. Như vậy, phần cong trông sẽ rõ ràng, chân mày vào nếp hơn.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Dáng lông mày mềm mại chính là đôi ngài lý tưởng cho gương mặt trái xoan.

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt kim cương

Mặt kim cương có đặc điểm là gò má khá rộng, trán cao và phần cằm nhọn do đó mục tiêu là làm ngắn chiều dài khuôn mặt, giúp mặt trở nên cân đối hơn. Dáng lông mày cong, nhấn dày dặn một chút ở phần đuôi sẽ che đi khuyết điểm ở phần gò má, giúp tổng thể gương mặt đẹp mắt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của thẩm mỹ viện Gangnam đã giúp bạn có được những bí quyết cần thiết trong cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt và lựa chọn được dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt của mình.

*Theo dõi FB: Facebook.com/thammyvienGangnam

>>>Có thể bạn quan tâm: Phun chân mày Ombre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.